Thưởng thức 5 món ăn đặc trưng  của Thái Lan tại ChillThai

Thưởng thức 5 món ăn đặc trưng của Thái Lan tại ChillThai

Ẩm thực Thái Lan có thể nói là một sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Món Thái có cái mộc mạc nhưng mạnh mẽ trong hương vị của người phương Đông, đủ để làm tò mò bất kỳ vị khách xứ Tây nào. Nhưng khi thưởng thức, mỗi người đều có thể tìm thấy trong món ăn một sự quen thuộc phảng phất.

Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc trưng nhất như: Cà ri xanh đỏ, tom yum goong, gỏi đu đủ cay som tam, phở xào pad Thái, chè chuối Kluay Buat Chee. Và ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức các món ngon này tại ChillThai!

1. Tom Yum Goong – canh tôm cay mặn mà

Nét đặc trưng trong ẩm thực người phương Đông nằm trong những món canh. Tom Yum Goong như một lời khẳng định mạnh mẽ cho ẩm thực Thái với vị cay nồng và chua đặc trưng. Món canh tôm này sẽ chỉ ngon khi loại tôm dùng làm nguyên liệu là loại tôm tươi ngon nhất, và những loại lá rau thơm được sử dụng một cách vừa tay, làm dậy lên hương vị món ăn.

Tom Yum Goong

Có hai loại canh tôm, một loại canh nước trong và một loại canh nước đặc. Để nước canh đặc và thơm, người Thái hay thêm nước cốt dừa hoặc sữa. Cách chế biến này làm dịu bớt những hương vị đôi phần mạnh mẽ, cũng thể hiện được cái hồn Á Đông phảng phất trong vị beo béo, cay nóng. Người phương Tây “hâm mộ” Tom Yum Goong vì hương vị chua cay khó quên của nó, gói gọn tất cả hương vị của nền ẩm thực Thái Lan chỉ trong một muỗng húp.

2. Gỏi đu đủ cay Som Tam

 

Gỏi đu đủ

Đến Thái Lan, som tam luôn nằm trong danh sách những món-ăn-phải-nếm-thử của du khách. Som tam mang trong mình vị sẩn sận đặc trưng của đu đủ xanh bào sợi, vị chua thấm nhuần của nước chanh tươi, vị mặn nồng khó quên của tôm khô và sự giòn tan của đậu phộng rang nóng. Nước chấm son tam thường là nước mắm pha đường, chanh và ớt. Som tam đôi khi còn được ăn kèm với bún để làm dịu vị cay, và thêm chắc bụng.

3. Cà ri xanh đỏ

 

Cà ri đỏ

Cà ri đỏ phổ biến nhất trong các món cà ri Thái, dùng nhiều nước cốt dừa và đặc biệt là vị rất cay. Cà ri Penang thì có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ. Cà ri Massaman là món cà ri đặc trưng của khu vực miền Nam và bờ biển. Phổ biến trong các ngày lễ, Tết là cà ri xanh. Nguyên liệu chính của cà ri này là thịt gà hoặc heo, nước cốt dừa, tương cà ri xanh, cà tím cùng nhiều loại gia vị.

4. Phở xào Pad Thai 

 

Phở xào Pad Thai 

Theo một nguồn tài liệu, Pad Thai xuất xứ từ Việt Nam nhưng đã thay đổi vài thành phần để phản ánh đúng hương vị Thái và được đặt lại tên Pad Thai. Từ lâu, Pad Thai đã trở thành một trong các món ăn quốc gia của Thái Lan. Món Pad Thai hấp dẫn phải tươi ngon, khô cùng với độ đậm đà vừa phải. Món ăn có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm trộn lẫn các màu xanh, trắng, đỏ của hẹ, giá và tôm.

5. Xôi xoài

 

Xôi xoài

Ẩm thực của Thái Lan không chỉ nổi tiếng về hương vị hấp dẫn mà còn rất đa dạng, từ những món ăn truyền thống như lẩu Thái chua cay, pad thai đến các món ăn vặt đường phố như kem cuộn, chè,... cũng đều khiến người ta mãi nhắc đến. Một trong số những món ăn được yêu thích nhất đó là xôi xoài - món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và độc đáo. 

Gạo Thái nổi tiếng thơm ngon với số lượng xuất khẩu vượt trội sang nhiều nước trên thế giới. Xoài Thái Lan cũng là một khái niệm quá quen thuộc với những tín đồ ăn vặt bởi độ bùi, ngọt đúng điệu. Hai món tưởng chừng chẳng liên quan gì đến nhau này khi kết hợp lại tạo nên một món ăn tuyệt hảo khiến bao thực khách say mê. 

Liên hệ đặt bàn:

CHILLTHAI - THAIFOOD

  • 🏠CN1: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 169 9339
  • 🏠CN2: 163 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1
  • ☎ 090 600 3539
  • 🏠CN3: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1
  • ☎ 090 536 3286
  • 🏠CN4: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
  • ☎ 090 509 8609 
  • Email: chillthai.vn@gmail.com 
← Bài trước Bài sau →