Làm món Thái không còn khó với 3 công thức đơn giản dưới đây

Làm món Thái không còn khó với 3 công thức đơn giản dưới đây

Ở bài viết này, ChillThai mách bạn món ăn Thái Lan ngon, dễ làm và sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Pad Thai chua cay, món gỏi mực hấp dẫn ... Hãy cùng thực hành để làm đa dạng thêm cho thực đơn ngày Tết sắp đến này nhé.

1. Hủ tiếu xào (Pad Thai)

Nguyên liệu:

- 1 túi hủ tiếu sợi lớn, chần qua nước nóng, để ráo

- 400g tôm to, bóc vỏ chừa phần đuôi cho đẹp mắt

- 200g thịt lườn gà rửa sạch, thái mỏng

- 400g giá rửa sạch, để ráo

- 1 bó hẹ hoặc hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn

- 1 miếng đậu phụ chiên cắt miếng dài

- 3 thìa canh gạch tôm

- 2 quả trứng gà

- 2 thìa canh củ cải muối thái nhỏ

- Hành, tỏi, chanh

- Lạc rang giã nhỏ

Phần nước sốt: 2 thìa canh me không hạt, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường thốt nốt, 1 thìa canh đường trắng.

Hủ tiếu xào (Pad Thai)

Cách làm:

- Ngâm me với 1/4 bát con nước nóng và bóp nhuyễn, lọc bỏ bã, chỉ lấy nước cốt me. Cho me vào nồi đun sôi cùng nước mắm và đường làm nước sốt.

- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tỏi rồi cho tiếp củ cải muối vào xào cùng với tôm, gà và gạch tôm. Khi thấy tôm và gà chín thì cho tất cả nước sốt vào xào cùng cho đến khi nước sốt hoà quyện vào tất cả và gia vị thì cho đậu chiên và hủ tiếu vào xào cùng. Nêm lại cho vừa miệng, cho hẹ hoặc hành vào và tắt bếp thì cho giá vào đảo cùng. Như vậy giá sẽ không bị chín nhũn và ra nước, cọng giá ăn vẫn còn giòn.

- Ở một cái chảo nhỏ khác cho ít dầu, cho trứng vào chiên và khuấy cho trứng vụn nhỏ. Trứng chín trộn trứng vào hủ tiếu đã xào. Vì nếu cho trứng vào trực tiếp lúc xào hủ tiếu sẽ làm cho sợi hủ tiếu bết lại với trứng và nhão.

- Cho hủ tiếu ra đĩa, rắc chút lạc rang lên trên, vắt thêm miếng chanh vào và trộn đều (nếu thích ăn hơi chua), ăn kèm với nước tương và ớt thái nhỏ.

2. Gỏi mực

Nguyên liệu:

- Mực ống 300g

- Cà rốt 1 củ

- Dưa chuột 2 quả

- Sả 4 củ, ớt 1 quả

- Rau răm, rau húng

- Chanh 2 quả, đường 1 thìa cà phê

- Mắm 2 thìa

Món Gỏi mực

Cách làm:

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng. Ngâm nước sôi để nguội rồi vớt ra để ráo.

- Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ sơ rồi thái lát mỏng. Ngâm nước sôi để nguội cùng chút muối rồi vớt ra để ráo.

- Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi thái nhỏ

- Cho cà rốt, dưa chuột, sả vào tô lớn trộn với 1/4 thìa cà phê muối

- Mực tươi làm sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào nồi hấp với vài lát sả và 1 miếng gừng băm nhỏ để khử mùi tanh. Vớt mực ra để ráo

- Cho mực vào tô cà rốt, dưa chuột

- Hoà 3 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 ít mì chính cùng nước cốt chanh và ớt tươi. Khuấy cho tan rồi đổ vào trộn gỏi mực

- Cho rau răm, rau húng thái rối vào. Đeo bao tay rồi trộn đều cho gỏi ngấm gia vị

- Bây giờ bạn có thể thưởng thức món gỏi mực kiểu Thái rồi nhé

3. Bắp cải xào

Nguyên liệu:

- Nửa cây bắp cải cỡ nhỏ

- 300g thịt bò xay

- 1 quả cà chua

- Lạc rang vàng

- Nước thìa nhỏ bột nghệ

- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

- Hành và tỏi

Bắp cải xào

Cách làm:

- Bắp cải xắt lát mỏng, ngâm vào thố nước lạnh có pha muối khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Thịt bò xay trộn với nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp 30 phút.

- Cà chua bổ múi cau. Hành hoa thái nhỏ

- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ, giã thô

- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, thêm vào chảo ít muối, xào khoảng 3 phút

- Tiếp theo cho thịt bò vào xào tới khi thịt bò chín

- Cuối cùng bạn cho bắp cải vào chảo, đảo đều, nêm vào 2 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, bột nghệ

- Đậy kín nắp nồi, đun khoảng 5 phút thì mở chảo ra đảo đều, tiếp tục đậy vung đun tiếp khoảng 5 phút nữa thì bắp cải chín, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn

- Tắt bếp, rắc hành hoa thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, bên trên rắc ít lạc, khi dùng trộn đều lên. 

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là nơi tổng hợp văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai.

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →